Những câu chuyện đặc sắc dành cho lứa tuổi trưởng thành

Cập nhật: 25/08/2023 15:09
Những câu chuyện đặc sắc dành cho lứa tuổi trưởng thành

Lứa tuổi trưởng thành là thời kỳ đẹp nhất, nhưng cũng luôn tiềm ẩn tính cách "nổi loạn”. Khi bước vào giai đoạn này các em có nhiều biến đổi lớn về mặt tâm sinh lý, "thích làm người lớn”. Đây cũng là độ tuổi mà các em chịu ảnh hưởng của môi trường sống, nhiều khi dẫn tới những hành động không thể lường trước được.

Để giúp phần nào định hướng được hành động và suy nghĩ của các em, Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách "Những câu chuyện đặc sắc dành cho lứa tuổi trưởng thành” do Anh Ba biên soạn, được Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2019.

Cuốn sách bao gồm hai tập, tập hợp những câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc, có định hướng trong việc bồi dưỡng tư duy, rèn luyện ý chí phấn đấu, tự lực tự cường, nâng cao kỹ năng ứng xử trong cuộc sống hàng ngày của các em. Đó là: “Những vị thiên sứ - dẫu biết rằng trên đời này không có thiên sứ thật mà chỉ là thiên sứ bằng giấy, bằng tranh”. “Bóng cây cuộc đời - bên cạnh một người luôn luôn có một cây dùng để làm chỗ dựa, luôn luôn cho bạn hết tất cả những gì mà cây có một cách vô điều kiện, thậm chí cả tính mạng mình”. Là “Tình thương vô giá”, Bức thư mẹ gửi con gái”, “Tình mẫu tử đã tiếp cho tôi sức mạnh” hay “Lời nói dối của mẹ” và “Lời cảm ơn”... Những câu chuyện với tình tiết sinh động, nội dung phong phú, súc tích và không kém phần thú vị sẽ đưa các em đến với một xã hội rộng mở, có nhiều điều các em muốn khám phá để từ đó rút ra được kinh nghiệm sống cho bản thân.

Qua những câu chuyện các bậc cha mẹ cũng hiểu thêm phần nào về những biến đổi tâm sinh lý của con cái, để có cách ứng xử trong những tình huống cụ thể. Có những lúc nên coi chúng như những người trưởng thành thực thụ để động viên khích lệ vươn lên, nhưng cũng có lúc phải nâng niu, chăm sóc, ôm ấp vỗ về an ủi, chia sẻ những điều khó nói; xong cũng cần phải dạy bảo nghiêm khắc để uốn nắn kịp thời những sai trái; tạo cho các em lòng tự tin, ý chí rèn luyện phấn đấu nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho lứa tuổi trưởng thành.

Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Vũ Hiệp

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: thuvientinhhanam@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
426

Đã truy cập:
55.006.611
English