Món quà cuộc sống

Cập nhật: 10/06/2024 14:40
Món quà cuộc sống

Sách này gồm 78 mẩu chuyện, hay cũng có thể coi là những truyện ngắn, rất ngắn, kể về đủ thứ chuyện liên quan đến mọi khía cạnh của cuộc sống đời thường. Truyện nào cũng hay và có ý nghĩa hàm súc, tế nhị. Một số là câu chuyện vui nhưng lại thâm trầm, sâu sắc, làm cho người đọc khi đọc xong không khỏi tức cười nhưng liền sau đó cảm thấy thấm thía để tự chiêm nghiệm ra nhiều bài học bổ ích cho cuộc sống: “Con chuột nhắt”, “Tối nay ăn gì”, “Thời đại suy thoái của những chiếc bánh kẹp”,…Những ai thường hay lạm dụng câu: “Hãy làm điều tôi nói, chớ làm theo điều tôi làm”, rất nên đọc chuyện “Lời nói và hành động”. Những chuyện như “Ai mới là người nghèo”, “Một chiếc giường”… giúp người đọc giật mình phản tỉnh để xét lại những quan niệm và lối sống mình vẫn đang theo đuổi. Một số truyện khác như “Cha và con gái”, “Chuyến đi cuối cùng”, “Búp bê và bông hồng trắng”,… đọc cảm động đến rơi nước mắt, vì tả được những tình huống có thật gần gũi trong đời sống, bộc lộ được những tấm lòng nhân hậu, những nghĩa cử ở người.

Những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như vậy, xảy ra ở khắp nơi và được diễn tả bằng lời lẽ đơn sơ, chân thật, giúp chúng ta bớt thất vọng phần nào về một thế giới hiện đang có nhiều trục trặc, đổ vỡ, đồng thời củng cố lại niềm hy vọng để tiếp tục phấn đấu cho những giá trị chân, thiện, mỹ.

Hy vọng tập sách nhỏ này sẽ mang lại cho bạn đọc niều điều hứng thú và bổ ích.

Hà Dung

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Các tin khác
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
52

Đã truy cập:
59.170.417
English