Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin, Truyền thông tổ chức Hội sách tỉnh Hà Nam và Phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”, cuộc thi Vẽ tranh “ Nét vẽ xanh” năm 2024

Cập nhật: 17/04/2024 14:55
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin, Truyền thông tổ chức Hội sách tỉnh Hà Nam và Phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”, cuộc thi Vẽ tranh “ Nét vẽ xanh” năm 2024

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4; Chào mừng Kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Sáng ngày 11/4, tại Trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội sách tỉnh Hà Nam năm 2024.

 Tới dự có ông Mai Thành Chung - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Vũ Tiến Tiệp - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; PGS,TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng toàn thể các thầy, cô  giáo và học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 được tổ chức hằng năm đã góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, phát hành lưu giữ, quảng bá sách, xây dựng mối quan hệ gắn bó thân thiện giữa thư viện và bạn đọc, tạo ra một không gia văn hóa đọc, sân chơi trí tuệ và bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trở thành hoạt động thường ngày trong mỗi gia định, cơ quan, đơn vị và đặc biệt là trong các trường học.

Tại ngày Hội, có nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích tạo được không khí vui tươi của ngày hội, chuyển tải được cảm hứng yêu sách đam mê sách với bạn đọc được tổ chức như: Xếp sách nghệ thuật; trưng bày sách, báo của Thư viện tỉnh theo các chủ đề: Tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh; sách Địa chí tỉnh Hà Nam; các tác phẩm văn học nghệ thuật; kỹ năng sống; sách khoa học; Tuyên truyền, giới thiệu tập truyện, kí “Đồng đội” (tác giả Nguyễn Chu Phác) do cán bộ Thư viện tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh thực hiện; các bạn học sinh được trải nghiệm và đọc sách tại xe thư viện lưu động; không gian sách điện tử; tổ chức các workshop, thi làm Bookmark, nhìn hình đoán sách... Các hoạt động đã mang lại cho những người yêu sách, các em học sinh nhiều niềm vui mới, những trải nghiệm thú vị từ việc đọc sách.

Cũng tại Hội sách tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng 100 đầu sách cho Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành; Thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Giám đốc Sở đã phát động tổ chức Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và cuộc thi vẽ tranh “ Nét vẽ xanh” năm 2024 với chủ đề “ Hà Nam trong mắt em”.

             Một số hình ảnh tại Hội sách tỉnh Hà Nam năm 2024:

 

 

 

 
 

Tin và ảnh: Hà Hằng

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Các tin khác
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
16

Đã truy cập:
58.986.286
English