An ninh nguồn nước ở Việt Nam

Cập nhật: 09/10/2023 14:16
An ninh nguồn nước ở Việt Nam

Nước cần thiết cho sự phát triển và tồn tại của con người và các sinh vật trên trái đất. Nước được coi là một loại tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất không thể thay thế được và ngày nay trở thành yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội và môi trường sinh thái, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và phát triển một thế giới ổn định, công bằng, lành mạnh và văn minh. Chính vì vậy, Liên hợp quốc đã nhận định rằng, mục tiêu về đảm bảo an ninh nguồn nước (Mục tiêu 6) là một mục tiêu quan trọng trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững. Mục tiêu 6 bao gồm các vấn đề về khan hiếm nước, tiếp cận nguồn nước an toàn, vệ sinh, chất lượng nước, rủi ro lũ lụt và nguồn nước xuyên biên giới.

          An ninh nguồn nước là một trong những đối tượng quan trọng trong việc thực hiện Mục tiêu 6, là yếu tố cốt lõi để đạt được sự tăng trưởng bền vững và xây dựng một thế giới an toàn về nước, khai thác tiềm năng và giảm thiểu thiệt hại do nước gây ra. Đồng thời, an ninh nguồn nước thúc đẩy bảo vệ môi trường và giải quyết các hậu quả của quản lý nước yếu kém.

Hiện nay cùng với sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế - xã hội, nhu cầu nước cũng tăng lên mạnh mẽ. Để bạn đọc hiểu sâu rộng hơn nữa về nguồn nước cũng như nhu cầu sử dụng nước Thư viện Hà Nam giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ An ninh nguồn nước ở Việt Nam”  của PGS. TS Trần Thanh Xuân chủ biên. Cuốn sách cung cấp một số khái niệm cơ bản về an ninh nguồn nước cho cộng đồng; giới thiệu phương pháp, kết quả đánh giá bước đầu và trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp chính đảm bảo an ninh nguồn nước ở nước ta.

Với 360 trang của cuốn sách tác giả đã chia thành 4 chương

Chương I: Khái niệm về tình hình an ninh nguồn nước trên thế giới

Chương II: Khung đánh giá an ninh nguồn nước

        Chương III: Đánh giá an ninh nguồn nước ở Việt Nam

       Chương IV: Một số giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước

Nghiên cứu và đánh giá an ninh nguồn nước là công việc mới mẻ ở nước ta, công việc này liên quan đến nhiều lĩnh vực tự nhiên, chính sách và kinh tế xã hội Mất an ninh nguồn nước là một thách thức nghiêm trọng đối với các nước trên thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng. Để đưa ra các sách lược, giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước, cần có nhận thức đúng và đầy đủ và đánh giá về an ninh nguồn nước. Trân trọng kính mời bạn đọc đến với Thư viện tỉnh tìm đọc cuốn sách để hiểu hơn nữa về nhu cầu sử dụng nước ngọt và tình trạng thiếu, khan hiếm nước ở nước ta đã và đang xảy ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội.

Minh Phương

 

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: thuvientinhhanam@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
122

Đã truy cập:
55.922.075
English