Sống xanh rồi mới sống nhanh

Cập nhật: 06/10/2023 14:09
Sống xanh rồi mới sống nhanh

Sách gồm 5 chương (chương 1: Bạn đã thực sự hiểu Trái Đất cần gì? chương 2: Những điều đáng yêu tôi đã làm và học được; chương 3: Bắt đầu từ những việc nhỏ mỗi ngày; chương 4: Triết lý doanh nghiệp xanh; chương 5: Những hiểu lầm nho nhỏ), sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì Trái Đất cần và những việc phải làm để có trách nhiệm hơn với sự sống của chúng ta và những thế hệ sau con, cháu chúng ta sau này. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu đúng và đủ về ý nghĩa thực sự của việc bảo vệ môi trường.

Cuốn sách chia sẻ những góc nhìn mới mẻ, khác biệt nhưng cũng thực tế về các vấn đề về môi trường của blogger “Mình là Hũ”. Tên thật là Nguyễn Hữu Quỳnh Hương, quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu, tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. HCM. Yêu thích viết lách, Quỳnh Hương từng công tác với Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, là cộng tác viên của Báo Thanh Niên… Cô có nhiều bài viết về chủ đề sống xanh, bảo vệ môi trường trên các trang blog cá nhân. Hiện cô đang là giáo viên giảng dạy về Lối sống xanh cho học sinh trường Quốc tế, một biên tập viên và một content- marketing cho các nhãn hàng hướng đến cộng đồng. Trong hành trình viết lách và sống, luôn muốn được sống bớt tổn hại đến Trái Đất.

Không chỉ truyền cảm hứng đến bạn đọc trẻ về lối sống less-waste, tác phẩm còn là cẩm nang hữu ích dành cho những ai đang bước vào con đường thực hành “sống xanh”; lối sống nào cũng là lựa chọn của mỗi người, nếu bạn cảm thấy cần có trách nhiệm hơn với chính mình, muôn loài và Trái Đất, hãy nghĩ về việc chọn Sống Xanh rồi mới Sống Nhanh: “Mỗi lần tôi ra đầu ngõ mua rau về chế biến, cô bán rau thường hay dặn dò”Cây súp lơ này con lột thân cuống và ăn luôn phần non bên trong nhen, bỏ uổng lắm; Đọt mồng tơi này tước sát phần dưới vẫn ăn được đấy”. Tôi cũng dần chú ý hơn đến việc tận dụng triệt để, không bỏ phí thực phẩm trong chế biến hàng ngày. Quả thật lượng rác thải hữu cơ từ nhà bếp của tôi cũng giảm xuống. Ngày xưa khi mới bắt đầu tập nấu ăn, có lần tôi mua một củ cà rốt và chỉ dùng có một đoạn ngắn, còn lại quăng lăn lóc trên kệ, mẹ tôi đã nổi cáu: Tại sao con lại lãng phí như thế, dù là một củ cà rốt thôi, một cành rau, một cái cuống thôi mà. Tuy nhiên, giờ tôi đã nghĩ khác đi một chút…”

Một số phương pháp đơn giản để “Sống xanh”: Mỗi người chỉ cần 1- 2 chiếc túi vải, để vào trong giỏ xách, cốp xe, ba lô mang theo bên mình. Với mỗi hoạt động như đi chợ, mua đồ ăn sẵn, mua quần áo đều có thể bỏ vào hộp đựng vào túi.Tái sử dụng, sửa lại, sử dụng đồ cũ.Tái chế những đồ dùng mới. Không bỏ phí thức ăn và bất cứ đồ vật gì. Hạn chế nhận những đồ dùng một lần không cần thiết. Trân trọng những việc nhỏ mình làm, đơn giản như từ chối một chiếc túi ni lông, bạn nhé.

Chúng ta không thể thay đổi để “sống xanh” trong một thời gian ngắn nhưng ngay hôm nay hãy trở thành những người sống có trách nhiệm, thay đổi từ những điều nhỏ nhất, để góp phần cứu lấy Trái Đất, đảm bảo cuộc sống tươi đẹp của những thế hệ con, cháu chúng ta sau này. “Sống xanh” không phải là một trào lưu hay thử thách mà nó nên là một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Quyển sách có tại Thư viện tỉnh Hà Nam với mã số:

   Ký hiệu phân loại: 363.700/S455X

PHÒNG MƯỢN: TN 16705

Hà Dung

 

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: thuvientinhhanam@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
120

Đã truy cập:
55.922.474
English