Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023

Cập nhật: 24/08/2023 15:51
Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023

Sáng 24/8/ 2023, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách tỉnh Hà Nam năm 2023 với chủ đề “Cuốn sách em yêu”

Dự liên hoan có đồng chí Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố,…

Sau hơn 3 tháng triển khai trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, đã có 84 xã, phường, thị trấn tham gia với gần 200 tuyên truyền viên chính, hơn 1.500 tuyên truyền viên phụ họa. Các tiết mục tham gia liên hoan được đầu tư, xây dựng kịch bản, lựa chọn nội dung, hình thức thể hiện phù hợp, hấp dẫn để thu hút được đông đảo các em thiếu nhi, học sinh tham gia, tạo ấn tượng và sự lôi cuốn đối với người xem.

Đến với Liên hoan cấp tỉnh, 6 đội thi tiêu biểu, xuất sắc nhất được các địa phương lựa chọn qua vòng thi cấp cụm và cấp huyện đã trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền giới thiệu sách; Năng khiếu. Trong đó, ở phần thi Giới thiệu đội hình, các đội đã giới thiệu được sở thích của thành viên trong đội và đặc điểm nổi bật của địa phương về hoạt động văn hóa và phong trào đọc sách ở địa phương.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn sách; viết kịch bản đến việc lựa chọn tuyên truyền viên chính và chuẩn bị đạo cụ minh họa; sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố nghệ thuật sân khấu, văn nghệ, cổ động trực quan với tuyên truyền giới thiệu sách, 13 em học sinh của của 6 đội thi đã để lại trong lòng khán giả nhiều cung bậc cảm xúc với những cuốn sách, hoạt cảnh, kịch ngắn hay, giàu ý nghĩa nhân văn về lịch sử hào hùng của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu là đơn vị huyện Lý Nhân với cuốn sách “Tuổi thơ dữ dội” của tác giả Phùng Quán”; thành phố Phủ Lý với cuốn sách “Chuyện kể về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc”của tác giả Hoài Lộc; huyện Thanh Liêm với cuốn sách “Búp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng,…

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao các giải chuyên đề cho những phần thể hiện ấn tượng nhất tại liên hoan; giải Nhất, Nhì, Ba cho cá nhân cho các tuyên truyền viên chính và trao giải phong trào cho 03 đơn vị tổ chức liên hoan sâu rộng và đạt hiệu quả cao nhất: Huyện Lý Nhân, Kim Bảng và TP. Phủ Lý.Về giải tập thể, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đơn vị và huyện Lý Nhân và TP Phủ Lý; Giải Nhì thuộc về huyện Kim Bảng, Thanh Liêm và thị xã Duy Tiên; Giải Ba thuộc về đơn vị huyện Bình Lục.

  Dưới đây là một số hình ảnh tại Liên Hoan:

 

 

 
 

 

 

 

 

Hà Dung

 
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: thuvientinhhanam@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
264

Đã truy cập:
58.496.333
English