Thư viện tỉnh Hà Nam đoạt giải Nhất tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách tại Điện Biên

Cập nhật: 28/04/2024 08:10
Thư viện tỉnh Hà Nam đoạt giải Nhất tại Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách tại Điện Biên

Từ ngày 22 đến 26 tháng 4 năm 2024, Thư viện tỉnh Hà Nam tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), chủ đề “Điện Biên-Vang mãi bản hùng ca” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức. Liên hoan quy tụ 42 Thư viện tỉnh, thành trong cả nước và hệ thống thư viện Đại học khu vực phía Bắc; Thư viện Quân đội;Thư viện Quân khu II, với gần 1.200 cán bộ thư viện, thư viện đại đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện.

Tham dự và động viên đoàn Thư viện tỉnh Hà Nam có đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Đến với Liên hoan, Thư viện tỉnh Hà Nam  đã tham gia 4 phần thi: Giới thiệu đội hình; tuyên truyền và giới thiệu cuốn sách “Đồng đội” của nhà văn Nguyễn Chu Phác; giới thiệu mô hình “Thư viện mở - đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phục vụ công tác khuyến đọc”, đặc biệt là phần thi Năng khiếu với tiết mục hát múa “Điện Biên đón ngừoi”, đã được Ban Tổ chức đánh giá cao và trao giải Nhất toàn đoàn.

Nhờ có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng từ việc chọn cuốn sách giới thiệu, xây dựng kịch bản, tổ chức luyện tập, dựng video cho đến phần dự thi trên sân khấu. Chính vì vậy, đoàn thư viện Hà Nam đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng Ban Tổ chức, ban giám khảo, các bạn đồng nghiệp và đông đảo người xem; được Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn.

Liên hoan là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tuyên truyền, phổ biến những tài liệu, sách báo về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” kết thúc 09 năm kháng chiến trường kỳ chống Pháp xâm lược, đánh dấu một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam;, qua đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đây là sân chơi bổ ích, nơi thể hiện lòng yêu nghề, là cơ hội vô cùng quý báu để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những cách làm hay, ý tưởng mới, sáng tạo trong hành trình đưa sách tới người đọc. Liên hoan cũng là một trong nhiều hoạt động tăng cường, đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, mang lại hiệu quả và sức lan tỏa thật sự mạnh mẽ, góp phần khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

  Một số hình ảnh tại Liên hoan:

 

 

 

                                                                                     

   Hà Dung

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
16

Đã truy cập:
58.986.284
English