Hồ Chí Minh chân dung một tâm hồn và trí tuệ vĩ đại

Cập nhật: 13/05/2024 08:57
Hồ Chí Minh chân dung một tâm hồn và trí tuệ vĩ đại

Trong cuộc đời làm khoa học với hơn 60 năm tuổi nghề, hơn 80 năm tuổi Đảng, Giáo sư - Nhà giáo nhân dân - Nhà sử học - Anh hùng lao động Trần Văn Giàu đã dành nhiều thời gian và công sức nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Từng là cán bộ giữ trọng trách và gắn bó mật thiết với phong trào cách mạng ở Nam Bộ, lại có điều kiện nhiều năm được làm việc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, những trang viết của Giáo sư Trần Văn Giàu vừa thể hiện lòng cảm phục và biết ơn sâu sắc đối với vị lãnh tụ của Cách mạng Việt Nam, vừa giúp bạn đọc hiểu rõ hơn di sản đạo đức tinh thần phong phú và những bài học lý luận cách mạng Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu với quý độc giả cuốn sách “Hồ Chí Minh chân dung một tâm hồn và trí tuệ vĩ đại”. Cuốn sách tổng hợp các bài viết của Giáo sư Trần Văn Giàu, do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2011. Tập sách gồm hai phần:

Phần thứ nhất: gồm các bài giới thiệu chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dưới sự khắc họa của tác giả, Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện lên rất giản dị, lão thực, hòa mình với thiên nhiên, yêu thương đồng bào và giai cấp cần lao. Đây cũng chính là nguồn gốc để hình thành lên tư tưởng vĩ đại của Người.

Phần thứ hai: Gồm các bài viết về tư tưởng Hồ Chí Minh. Với một cách nhìn biện chứng và phân tích sâu sắc đã khảng định tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự hội tụ trí tuệ, truyền thống văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

 Hồng Anh

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
17

Đã truy cập:
58.986.279
English