Những thông tin cập nhật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Cập nhật: 17/05/2024 15:02
Những thông tin cập nhật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Trong giai đoạn hiện nay mặc dù nền kinh tế nước ta đã chịu những ảnh hưởng không nhỏ của những biến động kinh tế trong khu vực và thế giới, tuy nhiên các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội vẫn tiếp tục và gây nhiều sức ép lên môi trường. Bên cạnh một số ngành sản xuất công nghiệp, xây dựng bị ngưng trệ, thậm chí ngừng hoạt động, một số ngành công nghiệp vẫn tiếp tục là nguồn gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, trong những năm gần đây hoạt động xây dựng đường giao thông, đô thị, sản xuất công nghiệp bắt đầu tăng trở lại đã đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý và bảo vệ môi trường. Trong giai đoạn này, công tác quản lý và kiểm soát ô nhiễm đã có nhiều lỗ lực, một số nơi chất lượng môi trường đã được cải thiện. Tuy nhiên chất lượng môi trường nhiều nơi vẫn tiếp tục bị suy giảm. Ô nhiễm bụi vẫn tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao tại nhiều đô thị. Ô nhiễm nguồn nước không chỉ tập trung ở các khu vực hạ lưu, các đô thị, khu vực sản xuất mà đã xuất hiện ở một số khu vực thượng nguồn, vùng nông thôn. Các sự số môi trường, đặc biệt là sự cố do xả thải chất thải công nghiệp đang có xu hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ ảnh hưởng. Nguy cơ ô nhiễm, suy thoái đất cùng với vấn đề chuyển đổi mục đích sử dụng đất không hợp lý đã gây tác động tiêu cực đến môi trường đất.

Để cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức về môi trường, mức độ ô nhiễm môi trường và các biện pháp giảm thiểu ô nhiềm môi trường Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Những thông tin cập nhật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” của tác giả Kim Nguyễn được Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và bản đồ Việt Nam ấn hành năm 2023. Nội dung của cuốn sách được chia thành hai phần:

Phần 1: Tìm hiểu môi trường và những thông tin cập nhật về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Phần 2: Luật bảo vệ môi trường.

Cuốn sách được tác giả biên soạn nhằm cung cấp thêm cho bạn đọc một cách nhìn tổng quan về hiện trạng môi trường quốc gia trong giai đoạn hiện nay, đánh giá tình hình phát triển và những nguồn tác động điển hình lên môi trường. Đồng thời tác giả cũng có sự nhìn nhận và đánh giá về công tác quản lý môi trường những việc đã làm được, những thách thức tồn tại đã và đang đặt ra để đưa ra những kiến nghị, giải pháp giảm thiểu ô nhiễm trong thời gian tới.

Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách.

 Minh Phương

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
12

Đã truy cập:
58.986.245
English