Thuật hồi xuân từ những món ăn bài thuốc
Cập nhật: 07/08/2024 08:06
Các loại thực phẩm như thịt gia cầm, gia súc, trứng thường thấy trên bàn ăn, tác dụng của chúng với sức khoẻ con người, tưởng như ai cũng đều biết, nhưng thực ra không phải thế.
Nhiều người đều biết thầy thuốc dùng thuốc thoả đáng có thể cứu sống được con người. Và nếu thuốc không thoả đáng có thể gây ra tai biến, thậm chí làm chết người.
Người ta khi ăn các thực phẩm như thịt gia súc, gia cầm, trứng cũng thế. Nếu sử dụng thích đáng sẽ thu được hiệu quả kỳ diệu, có lợi cho cơ thể. Nếu không có thể làm tổn hại đến sức khoẻ. Điều này có cơ sở khoa học của nó.
Sách gồm 12 chương, mỗi chương nói về một loại thực phẩm: thịt lợn, bò, thỏ, vịt, ngan, chim bồ câu… trong đó đề cập đến: Tác dụng kỳ diệu; Kiêng kị; Các món ăn bổ dưỡng và chữa bệnh, phương pháp chế biến của từng loại thực phẩm.
Sách được tác giả Nguyễn Đức Huân biên soạn từ các bài viết của thầy thuốc, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia nấu ăn, hy vọng có thể giúp ích cho sức khỏe mọi người.
Thư viện tỉnh Hà Nam thân mời bạn đọc đón đọc!
Hà Dung