Bến đợi tình đời

Cập nhật: 24/06/2024 16:13
Bến đợi tình đời

Trong lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc ta, đã có biết bao anh hùng chiến sĩ đã nằm xuống để bảo vệ bình yên cho quê hương, đất nước. Được sống, chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc là niềm tự hào của thế hệ cha anh và là tấm gương để thế hệ sau noi theo, Thư viện tỉnh Hà Nam xin giới thiệu tới quý bạn đọc cuốn tiểu thuyết dầy 251 trang, đậm nét phẩm chất người lính bộ đội cụ Hồ mang tên “Bến đợi tình đời” của tác giả Trần Đình Tám - một người lính phi công được sống, chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sách được nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2008.

Đọc cuốn tiểu thuyết, Đình Tám viết lại câu chuyện của mình với những mảnh đời, mảnh người bình dị, những kỷ niệm đẹp về đồng đội, đó luôn là mảng ký ức động cựa và lấp lánh trong cuộc sống tinh thần của người lính không quân này.

Bổng là nhân vật xuyên suốt cuốn sách, vốn cũng là một phi công có danh phận. Ở anh có nhiều điều tốt, có cách sống dễ được lòng mọi người. Trước đây Bổng nhân đức, sống đạm bạc trong trắng, từ khi chiến tranh kết thúc, Bổng được cấp một căn nhà cấp 4, vợ chồng cùng 2 cô con gái sống hạnh phúc yêu thương nhau. Con đường đi lên của Bổng thật suôn sẻ, nhưng từ khi giàu có thì không khí gia đình Bổng như có ma ám, vợ con không còn là niềm vui mỗi khi trở về nhà. Từ một chàng trai tuấn tú khôi ngô, dáng dấp như vận động viên điền kinh, giờ đây khi giàu có, anh mang dáng dấp của người làm quan to: bụng phệ, người cao to, da đỏ au, hàm răng trắng đều, cười nhiều nói ít,… Anh còn thu xếp gọn ghẽ chuyện có một cậu con trai nối dõi tông đường cùng với cô vợ bé trẻ trung thời thượng Thu Hà. Bổng khéo léo đến nỗi vợ và hai con gái biết chuyện cũng giữ kín không kể ra bên ngoài.

Ngoài ra, truyện còn kể về cuộc sống của người thủ trưởng về hưu tên Xương với cuộc hành trình đi xin việc cho con trai tốt nghiệp Đại học ra không xin được việc nên nhờ cậy Bổng. Cuộc sống của ông bạn thời chiến tên Xương,…tất cả các nhân vật đều làm tô đậm thêm nhân cách và cách sống của nhân vật chính Văn Bổng. Đủ cả giàu sang, quyền cao chức trọng, hạ cánh an toàn, vợ lẽ con thêm đều đúng theo ý của Bổng. Dẫu vậy, có phải vì thế mà Bổng đã có được hạnh phúc, có phải vì thế mà mọi người yêu mến ông? Bổng sẽ có cái kết như thế nào? Tất cả là cách dẫn dắt của Trần Đình Tám để thể hiện sự nhìn nhận, đánh giá của tác giả về giá trị mỗi con người.

Với những câu chuyện rất gần gũi, giản dị dường như ai cũng đã trải qua, “Bến đợi tình đời” sẽ gợi cho người đọc suy ngẫm và tìm chọn ra cho mình một cách sống phù hợp và có ích nhất.

Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu!

Kim Liên

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
54

Đã truy cập:
59.170.607
English