Tấm gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật: 21/06/2024 08:46
Tấm gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh hội tụ đầy đủ nhất những đức tính quý báu của dân tộc Việt Nam thông minh can trường, từ quê hương xứ Nghệ địa linh nhân kiệt, từ gia đình, dòng họ hiếu học và yêu nước thương nòi nên trong quá trình tìm đường cứu nước, hoạt động cách mạng, Người đã không ngừng học tập, nắm bắt những cái đẹp, cái tiên tiến nhất những vùng đất, con người, xã hội đã trải qua, sớm hình thành con đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ, xây dựng một xã hội mới, văn minh, tươi đẹp.

        Tấm gương sáng ngời về suốt đời học tập Hồ Chí Minh được thể hiện từ việc học trong nhà trường, trong lao động gian khổ, trong cả gian nan, nguy hiểm, trong nhà tù và ngay cả khi đã trở thành lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Người học thầy, học từ bạn, học cả những cái đáng học của kẻ thù, học nhân dân, học từ ấu thơ, từ trong mọi chặng đường cách mạng của mình, và ngay những ngày cuối đời, Người vẫn không ngừng học tập… Vì thế, Người mới có hiểu biết sâu rộng, mới có tầm cao trí tuệ để tìm con đường cứu nước và lãnh đạo cách mạng Việt Nam, luôn vững vàng trong mọi hoàn cảnh và có những quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất.

Từ những phẩm chất tốt đẹp đó của Người mà Thư viện Hà Nam muốn giới thiệu tới đông đảo bạn đọc cuốn sách Tấm gương học tập của Chủ tịch Hồ Chí Minh do nhà xuất bản Dân trí ấn hành năm 2023. Cuốn sách là tập hợp các biết viết của nhiều tác giả viết về Hồ Chủ tịch trong quá trình tu dưỡng học tập của chính Người, học trong trường đời, học trong công việc, học trong nhân dân… Tác phẩm cũng được coi như một tiếng nói thiết thực vào xây dựng xã hội học tập đang được Đảng và Nhân dân ta hết sức quan tâm.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Tuyết Mai

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
39

Đã truy cập:
59.170.721
English