Phương án 0 tuổi chiếc nôi ươm hạt giống tài năng

Cập nhật: 27/06/2024 10:23
Phương án 0 tuổi chiếc nôi ươm hạt giống tài năng

Giáo sư Phùng Đức Toàn, người được mệnh danh là “cha đẻ của giáo dục trẻ thông minh sớm Trung Quốc đương đại”, chuyên gia nổi tiếng thế giới về phát triển tiềm năng trẻ em, đặc biệt cho trẻ từ 0 tuổi (thai nhi) đến 6 tuổi.

“Phương án 0 tuổi” là một phát minh vĩ đại, bởi kết quả áp dụng của nó đã đạt được mục tiêu giáo dục đặt ra, không chỉ dừng lại ở giáo dục toàn diện mà còn chú trọng phát hiện và bồi dưỡng tài năng vốn có của trẻ, đề từ đó tạo ra những nhân tài góp phần thúc đẩy cho sự phát triển tiến bộ của xã hội và nhân loại.

Trải qua 30 năm nghiên cứu, thí nghiệm và thực hiện đã có hơn 1 triệu gia đình ở trong và ngoài Trung Quốc tham gia thực hiện các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ theo “phương án 0 tuổi” như Mỹ, Canada, Nhật Bản...trên tinh thần phổ biến nâng cao tố chất thiếu nhi, đến nay đã hàng ngàn trẻ em thông minh và tài năng. Công trình đã nhận được giải ưu tú tại triển lãm đầu tiên về sống tốt, dạy tốt toàn Trung Quốc, giải vàng tại Hội chợ thành quả khoa học trọng điểm nổi tiếng toàn Trung Quốc, giải vàng Hội chợ phát minh và tinh phẩm toàn Trung Quốc, giải vàng tại Hội chợ văn hóa dân số Trung Quốc, giải sáng tạo tại Hội nghiên cứu thí nghiệm Trung Quốc, giải thành quả nghiên cứu ưu tú giáo dục và nhiều giải thưởng khác...

Vấn đề nhân tài và việc phát hiện trẻ em có tài năng bẩm sinh cũng như việc nghiên cứu tìm ra cách nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trước và sau sinh hiện nay đang được cả thế giới quan tâm. Cha mẹ và người lớn chúng ta cần biết, cần học và cần áp dụng phương pháp giáo dục đúng cách để những đứa trẻ bình thường cũng có thế làm được điều phi thường hay trở thành những người phi thường. Giáo dục đúng đắn, đúng thời điểm kết hợp với biết yêu thương con trẻ, đặt tình yêu giáo dục lên tình yêu huyết thống thì lúc đó các hạt giống tốt tươi sẽ tự nảy mầm và cho những kết quả tốt đẹp.

Cuốn sách “Phương án 0 tuổi chiếc nôi ươm hạt giống tài năng” (Dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi) của tác giả Phùng Đức Toàn do nhà xuất bản Lao động - xã hội ấn hành năm 2010 là những kinh nghiệm và kiến thức chia sẻ quý báu đến các bậc phụ huynh, các bậc làm cha, làm mẹ có thể tạo ra những thế hệ Vàng của Việt Nam: thông minh, tài năng sớm.

“Bạn có thể có điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc; bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài”.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.

Hồng Anh

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
38

Đã truy cập:
59.170.717
English