Những anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam

Cập nhật: 20/05/2024 07:51
Những anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam

Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 4000 năm dựng nước, giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải đối mặt với không biết bao nhiêu cuộc xâm lăng của ngoại quốc. Để có được hoà bình hôm nay, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười… cha ông ta đã phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, thậm chí bằng xương máu của mình. Trong sự hy sinh to lớn ấy, chúng ta không thể quên những anh hùng tuổi thiếu niên mà thời kỳ nào cũng có những tấm gương sáng chói, xứng đáng để tuổi trẻ hậu thế noi theo.

Cuốn sách “Những anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử Việt Nam” của tác giả Nam Phong sưu tầm, tuyển chọn, được Nhà xuất bản Dân trí ấn hành năm 2023 giới thiệu một số tấm gương anh hùng trẻ tuổi tiêu biểu nhất trong lịch sử Việt Nam đã được trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Họ là những người thanh thiếu niên trẻ tuổi nhưng gan dạ, dũng cảm, kiên trung bất khuất, không tiếc thân mình hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giữ gìn hoà bình quê hương đất nước.

Với những tấm gương anh hùng trẻ tuổi tiêu biểu nhất như: Anh hùng Lý Tự Trọng - Người đoàn viên đầu tiên với tinh thần bất khuất, kiên trung. Anh ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, với lý tưởng cao đẹp, lòng trung thành tuyệt đối, quên mình xả thân vì cách mạng, đã hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân. Kim Đồng người thiếu niên giao liên anh hùng - Đội trưởng Đội Nhi đồng Cứu quốc đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh và giải phóng dân tộc. Vừ A Dính người anh hùng nhỏ tuổi đầy bản lĩnh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp xâm lược của dân tộc. Tô Vĩnh Diện người anh hùng lấy thân mình cứu pháo - Là anh hùng Pháo cao xạ đầu tiên của quân đội ta ngã xuống trên mặt trận Điện Biên Phủ. Bế Văn Đàn người anh hùng lấy vai mình làm giá súng,… Và còn rất nhiều những cái tên như: Anh hùng Trần Can, Phan Đình Giót, Hoàng Văn Nô, Tạ Quốc Luật, Cù Chính Lan, Tạ Văn Ơn, Nguyễn Văn Trỗi,…đều đã đi vào lịch sử với những chiến công oai hùng, rất đỗi tự hào.

Chúng tôi hy vọng rằng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau sẽ luôn ghi nhớ những người đã làm nên lịch sử, tự hào về những trang sử vàng của dân tộc, tự hào về những người con anh hùng của quê hương đất nước và sẵn sàng noi gương cha anh, sẵn sàng hiến dâng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để Tổ quốc ta mãi mãi trường tồn.

Thư viện tỉnh Hà Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Vũ Hiệp

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
23

Đã truy cập:
58.986.272
English