Nuôi dạy con trai

Cập nhật: 17/05/2024 16:17
Nuôi dạy con trai

Bạn có một hay nhiều cậu con trai? Chúng rất nghịch ngợm và bướng bỉnh? Bạn thường xuyên hoặc thỉnh thoảng vẫn trách mắng con mặc dù biết rằng làm thế chẳng mấy hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy bạn có nên tiếp tục dạy con theo kiểu cũ? Và phải làm thế nào để có thể dạy được con trai ngoan ngoãn, giỏi giang, mời quý bạn đọc hãy tham khảo cuốn sách “Nuôi dạy con trai” của tác giả Lỗ Bằng Trình, do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2017.

Lỗ Bằng Trình là nhà nghiên cứu giáo dục gia đình nhiều kinh nghiệm, hội viên Hội Nghiên cứu giáo dục gia đình thuộc Uỷ ban nghiên cứu thanh thiếu niên Trung Quốc. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng liên qua đến giáo dục gia đình, trong đó có nhiều cuốn nhận được phản hồi tích cực từ độc giả như: Con không tập trung mẹ phải làm như thế nào?, Đừng biến lợn lành thành lợn què trong việc dạy con, Nuôi dạy con gái, Nuôi dạy con trai…

Cuốn sách “Nuôi dạy con trai” là cuộc hành trình đưa bạn đọc khám phá thế giới nội tâm của các cậu con trai. Khi đã hiểu những đặc điểm tâm sinh lí của con trai, bạn sẽ dễ cảm thông hơn, ít quát mắng con hơn và có những phương pháp dạy con hiệu quả hơn. Nếu cha mẹ trách mắng, hy vọng “áp đảo” con thì con trai thực sự có nghe lời không? Câu trả lời là chưa chắc. Bởi cổ nhân đã nói: “Dùng thế lực ép người khác nghe theo mình, người ta chưa chắc đã tâm phục khẩu phục; dùng lí lẽ để thuyết phục mới là sáng suốt”. Bởi vậy, nếu cha mẹ không kiềm chế được cảm xúc của mình thì không những khó có thể dạy dỗ con trai mà còn ảnh hưởng đến uy tín của mình trong mắt con, khiến việc dạy con càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Ai cũng mong muốn mình trở thành một ông bố bà mẹ tốt. Nhưng cần phải làm thế nào? Phương pháp giáo dục không trách mắng cho chúng ta một gợi ý; giúp các ông bố bà mẹ dễ dàng nuôi dưỡng một mối quan hệ hoà thuận với các con, khiến mối quan hệ giữa các thành viên khác trong gia đình cũng theo đó mà tốt đẹp hơn, cha mẹ sẽ càng nhàn hơn. Ngoài ra cuốn sách cũng cung cấp cho các ông bố bà mẹ “tuyệt chiêu” để nuôi dạy một cậu con trai trưởng thành đầy khoẻ mạnh, vui vẻ, tự tin, người có lí trí lành mạnh, có đạo đức, có chí tiến thủ, có tinh thần trách nhiệm và đặc biệt giúp con trai dễ dàng vượt qua thời kì dậy thì…Với cuốn sách này bạn sẽ thấy việc nuôi dạy thành công một cậu con trai không khó như bạn nghĩ.

Trân trọng giới thiệu.

 Trương Thủy

Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
     
Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll

© Bản quyền thuộc Thư viện tỉnh Hà Nam

Địa chỉ: Đường Trần Phú - Phường Quang Trung - TP.Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: 0226.3851511 - Fax: 0226.3851511 - Email: [email protected]

Ghi rõ nguồn "Thư viện tỉnh Hà Nam" khi sử dụng lại nội dung trên trang thông tin

Đang Online:
22

Đã truy cập:
58.986.271
English